English (United States)   vi-VN
  
  
DU LỊCH ĐÀ NẴNG – HỘI AN – BÀ NÀ

“Gia đình” hai tiếng thiêng liêng luôn ghi sâu vào tâm khảm của mỗi con người Việt Nam. Gia đình là môi trường quan trọng trong việc hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách mỗi con người; Là tế bào của xã hội, là nơi duy trì nòi giống cho mỗi dòng họ. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Nhận thức rõ vai trò của gia đình, Ban chấp hành công đoàn Viện đã luôn cố gắng duy trì những hoạt động nhằm gắn kết các gia đình nhỏ trong đại gia đình Viện thông qua các buổi giao lưu, dã ngoại và du lịch cùng nhau. Tiến tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2019, Ban chấp hành Công đoàn Viện đã tổ chức chuyến du lịch 3 ngày 4 đêm tại Đà Nẵng, Hội An và Bà Nà hill cho CBCNV cùng gia đình.

Tham gia chuyến du lịch có 16 gia đình CBCNV, với tổng số 50 người (trong đó có 12 trẻ con). Đoàn bắt đầu hành trình trên chuyến tàu SE22 lúc 21h30 ngày 21/6/2019 và đến thành phố Đà Nẵng lúc 8h00 ngày 22/6/2019. Đoàn được thưởng thức món Mì Quảng, đặc sản của Đà Nẵng trước khi tham quan làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước và núi Ngũ Hành Sơn.

Trước khi leo núi để khám phá các hang động, vãn cảnh đẹp non nước trời mây, đoàn đã có tấm ảnh kỷ niệm cùng nhau tại chân núi Ngũ Hành Sơn.Ảnh đoàn tham quan tại chân núi Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (ngày 22/6/2019)

Không ngại cái nắng đổ lửa và thời tiết nóng bức, cả đoàn tham quan đã cùng nhau leo núi, viếng ngôi chùa thiêng: Chùa Linh Ứng, khám phá Động Huyền Không, Động Hoa Nghiêm và đường lên trời. Cảnh đẹp non nước và không gian linh thiêng của nơi đây đã khiến mọi người được tĩnh lặng và thật sự thoải mái, làm dịu đi cái nắng oi ả của mùa hè phố biển. Buổi trưa, đoàn được thưởng thức món cơm niêu nổi tiếng của Đà Nẵng, nhận phòng khách sạn và nghỉ trưa phục hồi sức khỏe trước khi khám phá phố cổ Hội An vào buổi chiều.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm bên Cầu Chùa, phố cổ Hội An (22/6/2019)


Buổi tối, đoàn được thưởng thức đặc sản tại nhà hàng Hội An với những món ngon như: Cao Lầu, bánh vạc, cơm Hội An, hoành thánh chiên, bánh bông hồng trắng ...

 
Thưởng thức đặc sản tại nhà hàng Hội An

Đêm đầu tiên tại Đà Nẵng, đoàn được thưởng thức tiết mục bắn pháo hoa đặc sắc giữa hai đội Anh và Trung Quốc trong khuôn khổ Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế năm 2019 tại Đà Nẵng. Các bé thiếu nhi đặc biệt háo hức khi được trực tiếp chứng kiến những màn pháo hoa rực rỡ, ngập tràn màu sắc.

Ngày thứ hai, đoàn có trọn vẹn 1 ngày để khám phá Bà Nà hill, điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng.

Chụp ảnh trước cổng vào khu du lịch Bà Nà hill (ngày 23/6/2019)

            Vượt hơn 5 km bằng cáp treo, các công trình kiến trúc kiểu Pháp dần dần hiện ra trước mắt trong sự trầm trồ của khách tham quan. Khí hậu mát mẻ cùng những công trình kiến trúc độc đáo, các chương trình hấp dẫn trong mùa du lịch, ... tất cả đã tạo nên những dấu ấn khó quên trong lòng mỗi người khi đặt chân đến nơi này.


Toàn cảnh Bà Nà hill (ảnh sưu tầm)

Một góc Bà Nà


Sau một ngày thưởng ngoạn Bà Nà, đoàn được thưởng thức các món ăn tại Ẩm thực Trần và ngắm Rồng phun lửa tại Cầu Rồng, Đà Nẵng.

Vào ngày thứ ba, trước khi kết thúc hành trình đoàn đã cùng nhau viếng Chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà), nơi có tượng Phật Bà cao 65m và ngắm toàn cảnh biển Mỹ Khê. Đoàn về đến thành phố Nha Trang lúc 22h ngày 24/6/2019, khép lại một hành trình đẹp với đầy ắp niềm vui cùng những trải nghiệm tuyệt vời của mỗi gia đình cũng như của đại gia đình NITRA. Cả đoàn cùng hẹn nhau những hành trình mới trong tương lai./.


Huỳnh Hoàng Như Khánh, CT Công đoàn


 Tìm kiếm
 Liên kết website
 Lượt truy cập