English (United States)   vi-VN
  
  
Hội thảo quốc tế MEP'17

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, Hội nghị lần thứ 2 “Enzyme và Polysaccharides Biển”, MEP’17 đã được Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang phối hợp cùng Viện Hóa sinh hữu cơ Thái Bình Dương (Chi nhánh Viễn Đông- Viện Hàn lâm Khoa học Nga) tổ chức thành công. Hội nghị diễn ra trong 06 ngày, từ ngày 01/12/2017 đến hết ngày 06/12/21017, thu hút sự tham gia của gần 60 đại biểu nước ngoài và 40 đại biểu Việt Nam đến từ các Trường, Viện nghiên cứu.

Hội nghị MEP’17 đã giới thiệu, chia sẻ và cung cấp cơ hội để các nhà khoa học cập nhật những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu khoa học, các kiến thức về học thuật trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến enzyme và polysaccharides có nguồn gốc biển như cấu trúc, tính chất, chất ức chế, hoạt tính sinh học; cũng như tạo điều kiện kết nối giữa các nhà khoa học làm việc trong các lĩnh vực nêu trên.

Hội nghị thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước, đến từ nhiều nơi trên thế giới như: Nga, Hàn Quốc, Đan Mạch, Estonia, Kazahkstan. Tổng cộng có 27 bài báo cáo và 19 poster được trưng bày về các chủ đề chính:

+ Enzyme từ sinh vật biển

+ Polysaccharides từ sinh vật biển

+ Khai thác tảo biển và các hệ thống chiết xuất mới

+ Công nghệ chuyển đổi mới cho sinh khối tảo biển

+ Phát triển cá loại thuốc mới từ oligo và polysaccharide biển

Một số hình ảnh về Hội nghị MEP’17: Tìm kiếm
 Liên kết website
 Lượt truy cập