English (United States)   vi-VN
  
  
Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018

Ngày 31/01/2018, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018” nhằm đánh giá mọi mặt hoạt động của Viện trong năm 2017 và triển khai nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho Viện trong năm 2018.

Về dự Hội nghị tổng kết có TS Phạm Trung Sản - Viện Trưởng, TS Phạm Đức Thịnh Phó Viện Trưởng, TS Huỳnh Hoàng Như Khánh - Chủ tịch Công đoàn. Hội nghị còn có sự tham dự của Ban chấp hành Đảng ủy, Thường vụ Ban chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, lãnh đạo các phòng và đại diện các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017 được Viện khen thưởng.Trong năm 2017 Viện NC&UDCN Nha Trang chủ trì và tham gia thực hiện 04 Đề tài dự án cấp Nhà nước, trong đó: thực hiện 1 đề tài thuộc Chương trình KHCN vũ trụ, 1 đề tài nghiên cứu cơ bản thuộc Quỹ NAFOSTED, 01 đề tài ủy quyền của Viện Hàn lâm,  01 dự án  cấp Nhà nước thuộc Tiểu hợp phần 2.b.2 của dự án FIRST. Ngoài ra còn thực hiện 07 đề tài cấp viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, 05 đề tài Hợp tác Quốc tế  cấp Viện Hàn lâm KHCNVN.

Năm 2017 Viện đã công bố 34 bài báo, trong đó 10 bài thuộc danh sách SCI, và 1 bài báo quốc tế trong tạp chí/proceedings không thuộc danh sách SCI, 11 bài báo trên 9 tạp chí quốc gia do Viện KHCNVN xuất bản, và 12 bài báo trên các tạp chí/ processdings quốc gia gia do nhà xuất bản trong nước xuất bản và có số lưu chiểu. Trong năm có 1 giải pháp hữu ích được cấp mới.

Dự án “Trung tâm Nghiên cứu Tiên tiến và Sáng tạo Hòn Chồng”, khởi công vào tháng 7/2014. Đến nay dự án cơ bản đã hoàn thiện, dự kiến sẽ khánh thành vào đầu năm 2018.

Hợp tác quốc tế: Tiếp tục triển khai thực hiện HTQT với các đối tác truyền thống như Viện Hàn lâm KH Nga, KIOST – Hàn Quốc, Ấn Độ, Đan Mạch, Úc. Đến tháng 11/2017 có 6 đoàn (10 lượt nhà khoa học) nước ngoài vào tham quan, trao đổi và thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu chung. Số đoàn ra của Viện là 9 (12 lượt người). Có 2 cán bộ đang làm NCS  ở Úc và Đan Mạch. Tổ chức Hội nghị quốc tế chuyên ngành: “The 2nd International Symposium on Marine Enzyme & Polysaccharides”, thu hút gần 60 nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia và hơn 50 nhà khoa học trong nước.

Công tác đào tạo:- Hiện có 7 cán bộ đang làm NCS (trong đó có 1 NCS  bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trong năm 2017), 05 cán bộ học viên cao học trong đó 3 người đã tốt nghiệp trong năm 2017. Phối hợp với Học viện KH&CN  về đào tạo sau đại học, tổ chức tuyển sinh lớp cao học Hóa phân tích  (khai giảng 11/2017), lớp học có 10 học viên, các học viên này chủ yếu là những cán bộ, giáo viên đang công tác tại Khánh Hòa.Trao tặng Bằng khen từ  cấp Viện Hàn Lâm KHCNVN cho Trung tâm Ứng dụng công nghệ mới và cá nhân TS Nguyễn Duy Nhứt  


Trao tặng Bằng khen tập thể lao động tiên tiến cho 07 đơn vịCác cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN 


Các cá nhân có thành tích xuất sắc được Viện Trưởng tặng bằng khen 


Các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm 2017


Một số danh hiệu bằng khen khác:

 Tìm kiếm
 Liên kết website
 Lượt truy cập