English (United States)   vi-VN
  
  
Ngày gia đình Việt Nam tại đảo Bình Ba 2017

Đảo Bình Ba cách đất liền khoảng 20km là hòn đảo thuộc Vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa được xem là nơi đón bình minh sớm nhất ở Việt Nam. Bình Ba là hòn đảo hoang sơ chưa và đa phần là do người dân làm du lịch tự phát. Trước đây Bình Ba là đảo quân sự, hạn chế dân ở ngoài đảo vào. Bây giờ luật lệ đã được nới lỏng, nhưng vẫn cấm người ngoại quốc vào đảo.

Ngày 9/7/2017 Đoàn gia đình Viện NITRA xuất phát từ 7h bằng xe buýt đến cảng Cam Ranh hơn 1 giờ và sau đó đoàn lên tàu du lịch và trải qua khoảng  hơn 45 phút trên biển để đến đảo.

 

Đi xe buýt đến cảng Cam Ranh

Tàu du lịch đi đến đảo Bình Ba

Khi đến đảo mọi người được dịp vi vu bằng xe điện đi đến 2  địa điểm. Địa điểm thứ nhất là trên đỉnh đồi của đảo, ấn tượng đầu tiên khi đến đây là xe điện có vẻ “đuối” khi chạy lên đồi.  Khi xe chạy lên đồi thì ta có thể nhìn thấy một bãi tắm khá đẹp với nước khá trong xanh khi nhìn từ trên xuống. Đoàn gia đình Viện NITRA đã chụp ảnh lưu niệm tại nơi này.

Xe điện trên đảo

Một trong những cảnh đẹp của đảo khi đoàn chụp hình lưu niệm tại vị trí này

Ảnh chụp lưu niệm của Đoàn

Địa điểm thứ hai hình như là Bãi Chướng nằm cách cầu cảng chừng 30 phút đi bộ là bãi biển duy nhất trên đảo du khách có thể đón ánh nắng bình minh rực rỡ. Tại đây mọi người vội vã chụp ảnh tầm 5-10 phút rồi vội vã lên xe đến nhà hàng vì trời đã gần trưa và có lẽ ai cũng… đói bụng.


Sau khi dùng cơm trưa tại nhà hàng nổi trên biển thì Đoàn gia đình đi bộ xuyên qua chợ khoảng 300m đến bãi Nồm để nghỉ ngơi và tắm biển. Bãi Nồm được xem là bãi tắm đẹp nhất ở đảo với bãi cát hình cánh cung, hai đầu là những ghềnh đá vững chãi, bãi được bao quanh bởi những vách núi, cây xanh tạo nên khung cảnh mang vẻ đẹp rất tự nhiên hoang sơ như bãi biển Nha Trang vào những năm 80-90.Đến khoảng 3h chiều thì Đoàn chuẩn bị rời khỏi đảo trở về đất liền, kết thúc chuyến hành trình.

Tin và ảnh : Tấn Thông Tìm kiếm
 Liên kết website
 Lượt truy cập