English (United States)   vi-VN
  
 Tin tức - Hoạt động của viện
Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang năm 2016

Ngày 24/10/2016, tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN bổ nhiệm TS Phạm Trung Sản giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang

Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang năm 2016

Ngày 06/07/2016, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm TS. Phạm Đức Thịnh giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang theo Quyết định số 977/VHL ngày 28 tháng 6 năm 2016.

Phó giáo sư, Tiến sỹ Bùi Minh Lý tấm gương sáng của một nhà khoa học

Tháng 12 năm 2015, PGS TS Bùi Minh Lý - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang kiêm Chi hội trưởng Chi hội Vật lý Khánh Hòa - bị đột quỵ khi ra Hà Nội họp tổng kết cuối năm của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Từ đó cho đến nay sức khỏe của PGS vẫn chưa hồi phục. Bài viết này như một lời tri ân của các đồng nghiệp gởi đến PGS, cầu mong cho PGS và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng,  Kế hoạch số 210-KH/ĐUVHL ngày 19/11/2014 của Đảng ủy Viện Hàn Lâm về kế hoạch đại hội Đảng các cấp thuộc Đảng bộ Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ  việt Nam tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng;

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và Hội nghị điển hình tiên tiến, Hội nghị Cán bộ Công chức, Viên chức năm 2015

Trong không khí phấn khởi chuẩn bị bước vào năm mới 2015, ngày 06/2/2015, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang (Viện NC&UDCN) đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và Hội nghị điển hình tiên tiến, Hội nghị Cán bộ Công chức, Viên chức năm 2015”.

Tham dự PGS.TS Bùi Minh Lý - Bí thư chi bộ - Viện trưởng, TS Phạm Trung Sản - Phó Viện trưởng...

Hội thảo quốc tế về sinh khối và năng lượng sinh học lần thứ 1 tại Việt Nam

Hội thảo giới thiệu về sinh khối và năng lượng sinh học được Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang phối hợp với Trường đại học Nha Trang khai mạc vào ngày 24-27/11/2014. Hội thảo có sự tham gia giảng dạy của các GS-TS đến từ Hàn Quốc: TS. Hyungrok Kim, TS. Hyunjoo Lee, TS. Dongjin Suh, GS.TS Namgil Kim, TS. Minkyung Song, GS.TS HeeChul Woo (trưởng đoàn).

Tiếp đón Đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ CHDCND Lào

Ngày 28-29/8/2014, Đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ Lào do GS.TS. Boviengkham Vongdara, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Viện Khoa học Quốc gia CHDCND Lào, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm KHCNVN được tổ chức tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang - Địa chỉ 02 Hùng Vương Nha Trang.

Quy trình nhân giống rong Mơ (Sargassum) nhân tạo và mô hình nuôi trồng thương phẩm

Rong mơ (Sargassum) là một chi rong có giá trị kinh tế và có vai trò sinh thái quan trọng ở các bãi triều ven biển nhiệt đới, giống như rừng ở biển, làm nơi trú ngụ, bảo vệ con non, nguồn thực phẩm, bãi đẻ cho các loài sinh vật kinh tế như cá, cua, tôm, hải sâm, cá ngựa..., và hấp thụ các muối dinh dưỡng, kim loại nặng làm sạch môi trường.

Lễ khỏi công xây dựng Trung tâm nghiên cứu tiên tiến và sáng tạo Hòn Chồng

Trong không khí tưng bừng và hân hoan, sáng ngày 15/7/2014, tại đồi Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang (NITRA) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) khởi công xây dựng Trung tâm nghiên cứu tiên tiến và sáng tạo Hòn Chồng.

FUCOIDAN - NGHIÊN CỨU, NGHIÊN CỨU TRIỂN KHAI, PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HÓA SẢN PHẨM

Từ xưa, tảo biển đã được sử dụng trong ẩm thực truyền thống và chăm sóc sức khỏe của cộng đồng dân cư các quốc gia biển đảo có nền văn hóa văn minh phát triển như Trung Quốc, Nhật Bản… Theo y học cổ truyền, tảo biển chủ trị các chứng: anh lựu, loa lịch (u bướu, lao hạch). Ngày nay các nghiên cứu của khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng Fucoidan chiết xuất từ hải tảo (rong nâu).

 Tìm kiếm
 Liên kết website
 Lượt truy cập